Beyond Skyline อสูรท้านรก (2017) หนังเอเลี่ยนริมโขงที่แปลกตา ดูเพลิน

Beyond Skyline อสูรท้านรก (2017)

            ภาพยนต์เรื่อง Beyond Skyline อสูรท้านรก เป็นภาพยนต์ที่กลับมาสานต่อ Skyline เมื่อช่วงประมาณปี 2010 โดยเนื้อเรื่องเป็น Timeline เดียวกับที่ฉายไปในภาคแรก แต่คนละสถานที่ คนละตัวละครกัน ถ้าหากว่าถามว่าต้องดูภาคแรกมาก่อนมั้ยถึงจะเข้าใจเนื้อเรื่อง ก็ต้องบอกว่าไม่ต้อง เพราะในหนังมีการพูดถึงภาคแรกอยู่เพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้น (แทบไม่ได้เชื่อมอะไรกันสักเท่าไร แต่ถ้าหากใครดูภาคแรกมา ก็จะสนุกมากยิ่งขึ้นนะ)

Beyond Skyline อสูรท้านรก (2017)

            ความสำเร็จของภาพยนต์เรื่องนี้ในภาคแรก เราจะต้องขอบอกว่าเกิดคาดมากๆ เพราะเป็นหนังต้นทุนต่ำ 10 ล้านเหรียญ คำวิจารณ์ก็ค่อนข้างจะย่ำแย่ แต่กลับสร้างความยิ่งใหญ่ด้วยรายรับร้อยล้าน ทั่วโลก

            ภาค 2 นี้ก็เป็นภาพยนต์ต้นทุนต่ำอีกเช่นเคย เงินที่ใช้ลงทุนอยู่ที่จำนวน 20 ล้านเหรียญเท่านั้น ภาคนี้ต้องบอกเลยว่า ขยายจักรวาลของหนังได้ยิ่งใหญ่มาก (คือคนกำกับคงคิดถ้าไปแล้วต้องไปให้สุดมั้ง) คือแบบว่ามันมากเกินไป มันขยายเกินไป ทำให้ความน่าเชื่อถือที่มีในภาคแรกมันหายไปหลายอย่าง

            แน่นอนว่าในภาคนี้จะพาเหล่าผู้ดูไปสำรวจยานของเอเลี่ยนแสงสีฟ้า จะได้เห็นเอเลี่ยนตัวเป็นๆ ในหนังมีเรื่องให้คุณได้ตื่นตา ตื่นใจหลายอย่างนะ การลำดับหนังนี่เซอร์ไฟร์สมาก แบบว่าเข้าไปดูไม่คิดว่าจะลำดับเรื่องแบบนี้ (เป็นไงต้องไปดูเอง)

            สำหรับการดำเนินเรื่อง ในช่วงแรกๆนั้นจะต้องขอบอกก่อนเลยว่าสนุกมากๆ แบบว่าเฮ้ยนี่ก็โอเคนิ แต่ว่าพอผ่านมาสัก 40 นาทีไป ความเลวร้ายของหนังก็ปรากฏ มันเหมือนคนละคนกำกับเลย เนื้อเรื่องห่วยมาก ย้ำว่าห่วยมาก พอเนื้อเรื่องของหนังไปถึงประเทศลาว ช่วงนี้แทบถอนหายใจหลายรอบ แบบว่าโว๊ยยยย !!! มันอะไรเนี่ย

            มันมีเหตุการณ์ไม่สมเหตุสมผลหลายอย่าง ถามว่ามองข้ามได้มั้ย มันก็ได้แหละ แต่มันก็ขัดใจจริงๆ (คนที่ไปดูหลายคนก็ให้ความเห็นตรงกัน ดูไปงงไปกับความงี่เง่าของตัวละคร)

            แต่ว่าในช่วงตอนจบของหนังเรื่องนี้ นี่ค่อนข้างที่จะยิ่งใหญ่มากจริงๆ แบบว่าเออออ ผู้กำกับคงคิดแบบนี้ว่า หนังต้นทุนต่ำหรอ คนดูคิดแบบนี้ใช่มั้ย งั้นจะไปให้สุด ซึ่งมันสุดจริงๆ จบแล้วร้องแม่เจ้าเลย เอาแบบนี้กันเลยหรอ (ต่างจากภาคแรกมากที่อยู่แต่ในตึก)

Beyond Skyline หนังเอเลี่ยนริมโขงที่แปลกตา ดูเพลิน

            นักแสดง ก็ค่อนข้างจะโอเคนะ แสดงไม่ได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดดูไม่ได้ และ Frank Grillo มารับบทพระเอก ก็ทำได้ดีทีเดียว ถามว่าคุ้มมั้ยที่ไปดู เราก็ว่าคุ้มนะ มีเวลาว่างก็ไปดูเถอะ ไม่เสียเวลาแน่นอน!! ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sexybaccarat