Men In Black International หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก

Men In Black International  ผู้ชายในชุดดำ (MIB) ก้าวสู่ระดับสากลในขณะที่หน่วยสืบราชการลับยังคงปกป้องโลกจากภัยคุกคามจากอวกาศ โดยมีตัวแทน H (คริส เฮมส์เวิร์ธ) และรับสมัคร M (เทสซ่า ทอมป์สัน) เป็นผู้นำ มอลลี่ (เทสซ่า ธอมป์สัน) พบกับ MIB เมื่อยังเป็นเด็กสาวและหมกมุ่นอยู่กับการค้นหาองค์กรลับ เธอเป็นคนบ้าที่เชื่อในมนุษย์ต่างดาว

แต่ความพากเพียรของเธอพาเธอไปที่หน้าประตูสำนักงานใหญ่ของสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่ O (Emma Thompson) หัวหน้าแผนกประทับใจในความดื้อรั้นของเธอจึงเปิดโอกาสให้มอลลี่ได้พิสูจน์ตัวเอง พากย์เสียง Agent M ของเธอ และทำให้เธอถูกคุมประพฤติ

Men In Black International

เอ็มถูกอัดแน่นไปลอนดอน ซึ่งเธอได้พบกับเจ้าหน้าที่เอชผู้กล้าหาญ ผู้ซึ่งกอบกู้โลกพร้อมกับไฮ ที (เลียม นีสัน) หัวหน้าลอนดอนโดยใช้ไหวพริบเท่านั้น เจ้าหน้าที่ H&M ได้รับมอบหมายภารกิจที่ดูเหมือนไม่สำคัญ แต่ทุกอย่างกลับยุ่งเหยิง ทำให้ชะตากรรมของดาวเคราะห์อยู่ในกำมือของพวกเขา

แม้ว่าพล็อตเรื่อง Men In Black International นี้จะดูคล้ายกับภาพยนตร์ MIB เรื่องอื่น ๆ จนถึงตอนนี้ ความต่อเนื่องของแฟรนไชส์นี้ดูเหมือนจะมีแนวโน้มมากขึ้นกับคริส เฮมส์เวิร์ธที่มีเสน่ห์และเป็นที่นิยมในปัจจุบัน จับคู่กับเทสซา ทอมป์สันที่อ่อนโยนพอๆ กัน นักแสดงเคยร่วมงานกันด้วยผลงานที่น่าประทับใจ ผู้กำกับเอฟ. แกรี่ เกรย์ตั้งเป้าที่จะจับภาพเคมีสายฟ้าของพวกเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้

Men In Black International

แต่กลับจบลงด้วยการพิสูจน์ว่าไม่มีพรสวรรค์ใดมาแทนที่บทภาพยนตร์ที่แข็งแกร่งได้ ‘MIB International‘ คดเคี้ยวไปตามทางเพื่อจัดทำโครงเรื่องและ  เทคนิคพิเศษ หรือมนุษย์ต่างดาวแฟนซี (เหมือนเดิม) ไม่ได้ เพื่อกอบกู้มัน ทั้งหมดไม่สูญหาย ตัวละครหนึ่งที่โดดเด่นคือ Pawny ที่พากย์เสียงโดย Kumail Nanjiani มนุษย์ต่างดาวขนาดเท่าหัวแม่มือของเขาได้เส้นที่ดีที่สุดและหัวเราะได้ดีที่สุด หากมีภาคต่อ เรื่องราวเบื้องหลังของเขาอาจคุ้มค่าที่จะดู

นอกจากนั้น ที่นี่ไม่มีอะไรให้ลิ้มลองมากนัก ตัวร้ายนั้นไม่สุภาพ และถึงแม้บางคนจะมีพลังที่เจ๋งมาก แต่แรงจูงใจของพวกเขานั้นก็มาจากบุคลิกของพวกเขา มีความน่าสนใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างริซ่า (รีเบคก้า เฟอร์กูสัน) และเจ้าหน้าที่เอช แต่แทบจะไม่มีการสำรวจ การบิดเบี้ยวไปสู่จุดสุดยอดมีองค์ประกอบการเล่าเรื่องที่สัญญาไว้

น่าเศร้าที่กระบวนการดำเนินการมาช้าไปเล็กน้อย แม้จะมีข้อบกพร่องทั้งหมด แต่แฟน ๆ ของ Chris Hemsworth และ Tessa Thompson อาจสามารถผ่านเรื่องนี้ได้เพียงเพราะการปรากฏตัวของหน้าจอเป็นแม่เหล็กและมีเสน่ห์มาก น่าเสียดายที่พวกเขากำลังทำงานกับสคริปต์ที่ไม่สุภาพเช่นนี้ ซึ่งจบลงด้วยภาพยนตร์ที่ดูเหมือนจะรองรับผู้ชมกลุ่มใหม่ มากกว่าคนที่โตมากับการดูภาพยนตร์ MIB ที่ล้ำสมัยก่อนหน้านั้น