Recalled (2021) เป็นหนังขายดีอีกเรื่องแห่งปี อาจจะด้วยประเภท หนังระทึกขวัญ

Recalled (2021)

Recalled (2021) หนังเริ่มต้นด้วยเรื่องราวของคิมซูจิน (แสดงโดยซอเยจี) ซึ่งเพิ่งฟื้นจากการตกจากที่สูง เป็นที่เข้าใจกันว่าจากการเดินป่าขึ้นเขาทำให้นิ้วบาดเจ็บ สมองของเธอปนเปื้อนและความทรงจำของเธอสูญเสียความทรงจำของเธอ แต่เธอมีสามีของเธอ, Lee Ji Hoon (แสดงโดย Kim Kang Woo) เคียงข้างเธอซึ่งดูแลเธอด้วย คอยดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา สามีของเธอไม่รีบเร่งให้ฟื้นความจำ ข้อมูลที่เธอเรียนรู้จากสามีคือเธอเป็นเด็กกำพร้า และในไม่ช้าเธอและสามีจะย้ายไปแคนาดา เพราะเธอชอบวิวของทะเลสาบชาดที่นั่น ซึ่งสามีหวังว่าจะมีความสุขและฟื้นความทรงจำหลังจากออกจากเกาหลีจะดีกว่า

ระหว่างรอสามีเตรียมตัวไปเที่ยวแคนาดา เธอก็เลยอยากกลับไปพักฟื้นที่บ้าน ความสุขของชีวิตเรียบง่ายที่คิดว่าตัวเองเป็นแม่บ้านธรรมดากับสามีที่ดี เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อพบว่าตัวเองเห็นเหตุการณ์ในอนาคต เช่น เห็นสาวข้างบ้านในคอนโดเดียวกันจะเกิดอุบัติเหตุ และมันก็เกิดขึ้นจริงเห็นเด็กผู้หญิงข้างบ้านในอีกห้องหนึ่งกำลังจะถูกผู้ชายโจมตี หมอวินิจฉัยว่าเป็นผลข้างเคียงของสมองกระทบกระเทือน มันเป็นแค่ภาพหลอน เช่นเดียวกับเดจาวู ไม่นานก็ควรจะหายไป

Recalled (2021)

หลังจากนั้น เกิดเรื่องราวอีกมากมายที่ส่งคิมซูจินค่อยๆ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเอง รวมทั้งเริ่มสงสัยว่าสามีมีเจตนาอะไร ดูเหมือนว่าเขาตั้งใจจะปิดบังความจริงเหล่านั้น ทั้งที่เธอควรจะรู้ กลางดึกลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปยังสถานที่ก่อสร้างร้างของโครงการดรีมทาวน์ที่กำลังจะถูกรื้อถอน ผู้เขียนจะไม่อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้อย่างละเอียด เนื่องจากจะทำให้เกิดการสปอยล์อย่างมีนัยสำคัญ ทุกคนน่าจะเดาเอาเองได้ จะเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่เข้มข้นสามารถพูดได้โดยทั่วไปเพียงว่า หนังจะค่อยๆ วางชิ้นส่วนให้คิมซูจินค่อยๆ ได้เบาะแสที่กระตุ้นความทรงจำกลับมา พร้อมดับความสงสัยในตัวสามีว่าเป็นคนดีหรือตัวร้าย

ขณะที่เธอค้นพบความจริงที่เหมือนกับชิ้นส่วนปริศนา ค่อยๆ ทีละเรื่อง ค่อยๆ เพิ่มระดับความตื่นเต้น กระตุ้นให้เธอรวบรวมเรื่องราวทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตัวตนของสามีและตัวเธอเอง แต่ความตื่นเต้นกลับมีสีสันมากขึ้นเมื่อไขปริศนาผิดชิ้น จะสับสนเมื่อเข้าใจว่าภาพที่บิดเบี้ยวนั้นน่ากลัว และถึงที่สุดก็คิดว่าการเชื่อมต่อนั้นสมบูรณ์แล้ว แต่กลับเห็นว่าเป็นภาพกลับหัว พลิกกลับด้วยกลไกบิดเบี้ยวที่จะทำให้คนดูตะลึง แต่ก็สามารถไขปริศนา ความหงุดหงิด บีบคั้นหัวใจได้ทั้งหมดเช่นกัน